top of page

"ยิปซี" พูดเรื่องสีผิว หลังได้รับคำชมมากมายกลายเป็นไอดอลของสาวๆ หลายคนไปแล้ว สำหรับสาวหุ่นดี ยิปซี คีรติ เพราะนอกจากหุ่นเป๊ะของยิปซีที่มาจากการดูแลตัวเองแล้ว เรื่องผิวพรรณของยิปซีที่เห็นได้ชัดว่าช่วงหลังยิปซีชอบผิวสีแทนและไปทะเลนอนอาบแดดอยู่บ่อยๆ

จนทำให้เป็นไอดอลของสาวๆ ที่ถึงกับส่งข้อความมาขอบคุณยิปซีที่มีส่วนทำให้หลายคนรู้สึกดีกับสีผิวของตัวเอง สร้างความมั่นใจขึ้นมาว่าผิวเข้มก็สวยได้ ซึ่งยิปซีได้โพสต์ภาพสวยๆ ใส่บิกินี่โชว์ผิวและยังพูดถึงเรื่องสีผิวไว้ด้วยว่า

"ในระยะหลังนี้ ยิปได้รับคอมเม้น และ dm เยอะมากจากผู้หญิงหลายๆคน เกี่ยวกับสีผิวของยิป

สิ่งที่เหมือนกันในข้อความเหล่านั้นคือ เค้าขอบคุณที่ยิปมีส่วนทำให้เค้ารู้สึกดีกับสีผิวของเค้าเอง “ ขอบคุณที่สร้างความมั่นใจนะคะว่าผิวสีเข้ม ก็สวยได้ “

ก่อนอื่นเลย ยิปขอขอบคุณสำหรับความชื่นชม :)) และยิปอยากบอกคุณว่า เราดีใจกับคุณด้วยมากๆๆๆจริงๆ เพราะยิปเข้าใจความรู้สึกจริงๆว่า เวลาเรา “ มั่นใจและภูมิใจในตัวเอง “ มันรู้สึกดีและมีพลังแค่ไหน

เมื่อก่อนยิปเคยเป็นคนสีผิวขาวมากๆ ( ซึ่งเป็นที่นิยมของคนไทยส่วนใหญ่ว่า “ ขาว = สวย “ ) ยิปขอแชร์ว่า จริงๆแล้วในระหว่างทาง กว่าจะมาถึงวันนี้ ยิปเคยถูก ผ่านการไม่เห็นด้วย การเหน็บแนม การว่ากล่าวด้วยคำแรงๆ เรื่องสีผิวที่เข้มขึ้นของเรามาตลอด

ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนมาก ที่กำลังเจอกับเหตุการณ์การล้อเลียน หรือคำพูด คำวิจารณ์ที่ไม่น่ารัก เกี่ยวกับสีผิว , รูปร่าง จนทำให้เค้ารู้สึกแย่ จนสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปเลย.

มีสิ่งนึงที่เราเอาไว้คิดเตือนสติตัวเอง ( และเผื่อว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้ ) คือเราแค่คิดว่า “ เราอยากชอบตัวเอง ในแบบที่ตัวเรา เลือกที่จะเป็น “

“ ชั้นเลือกแล้ว ชั้นผิวสีนี้ “ “ ชั้นเลือกแล้ว ชั้นจะรูปร่างแบบนี้ “

เราไม่ได้สนับสนุนว่า “ เดี๋ยวนี้ผิวแทนคือสวย” เราไม่ได้สนับสนุนว่า “มาผิวแทนกันเถอะ” หรือ ผิวสีไหนสวยกว่ากัน.

เราสนับสนุน การมีทางเลือก

เราคิดว่าเราทุกคน ควรที่จะสามารถมีความสุข กับสิ่งที่ตัวเองอยากจะเป็นได้ ถ้าสิ่งนั้นไม่เดือดร้อนหรือเบียดเบียนใคร

สุดท้าย ไม่ว่าคุณจะสีผิวโทนไหน พอใจกับมันรึยัง เราขอให้ คุณหาสิ่งที่คุณชอบจริงๆให้เจอ จากนั้นแค่อยู่กับมัน และภูมิใจไปกับมันนะ

เราขออวยพรให้คุณมีใจที่เข้มแข็ง ในจุดยืนของคุณ และถ้าสิ่งที่คุณเป็น มันอาจจะไม่ถูกจริต ใครบางคนไปบ้าง “ ก็ช่างเค้าบ้างเถอะ ”

Comments


bottom of page